Hoạt động Phật sự

TT Huế: Đại lễ Vu Lan năm Bính Thân tại huyện Nam Đông.

Thứ Ba, 11/10/2016 03:24 | GTM+7

Những ngày này, không khí ấm áp mừng lễ Vu Lan đã diễn ra ở huyện miền núi Nam Đông. Sự kiện đã thu hút hàng trăm phật tử, khách thập phương và đông đảo bà con nhân dân địa phương tham gia. Đây là dịp để bậc con cháu thể hiện lòng hiếu thảo, báo đáp với công lao dưỡng dục của đấng sinh thành, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

    Sáng ngày 17/8/2016 nhằm ngày 15 tháng 7 năm Bính Thân tại chùa Phật Ân, xã Hương Lộc, huyện Nam Đông và các Niệm Phật Đường Khe Tre, Hương Hòa, Hương Phú đã tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu 2016 (phật lịch 2560). Tham gia đại lễ có đại diện Giáo hội Phật giáo huyện cùng đông đảo các phật tử, nhân dân và khách thập phương hành hương chiêm bái. Đã có nhiều hoạt động do chùa Phật Ân tổ chức như: thuyết giảng về ý nghĩa lễ Vu Lan, đạo làm người, tinh thần hướng Phật... 

    Đại lễ diễn ra các nghi thức tâm linh như lễ cúng phật – quy vong, lễ tụng kinh cầu siêu,cúng thí thực cô hồn..và đặc biệt là nghi lễ “bông hồng cài áo”.

    Tại buổi lễ, những lời cảm niệm về cha mẹ và hình ảnh cài hoa hồng đã làm nhiều người xúc động khi nghĩ về mẹ cha và  những giọt nước mắt hối hận khi nhớ lại những lỗi lầm đã gây ra khiến cha mẹ phải buồn lòng, phiền muộn.

    Lễ Vu Lan, không chỉ dành riêng cho người con Phật mà đã trở thành ngày lễ văn hóa tình người của dân tộc. Lễ cài hoa hồng được xem là một phần nghi thức quan trọng, bởi lẽ đã trở thành một truyền thống tốt đẹp, khơi gợi tình mẫu tử thiêng liêng khi được cài lên ngực những đóa hồng tươi thắm trong ngày Vu Lan báo hiếu.

    Những hình ảnh cảm động của Đại lễ báo hiếu Vu Lan chúng tôi ghi nhận được:

Tại chùa Phật Ân