Hoạt động Phật sự

TT. Huế: Họp công tác tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm năm 2016

Thứ Sáu, 22/07/2016 08:52 | GTM+7

Sáng ngày 18/07/2016 (15/06 năm Bính Thân) tại Trung tâm Du lịch Tâm linh Phật giáo Quán Thế Âm, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh TT. Huế; UBND thị xã cùng chư tôn đức Ban Tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm 2016 đã có buổi họp, kiểm tra công tác tổ chức lễ hội.

Sáng ngày 18/07/2016 (15/06 năm Bính Thân) tại Trung tâm Du lịch Tâm linh Phật giáo Quán Thế Âm, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh TT. Huế; UBND thị xã cùng chư tôn đức Ban Tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm 2016 đã có buổi họp, kiểm tra công tác tổ chức lễ hội.
Về phía BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế và Ban Tổ chức lễ hội có HT. Thích Hải Ấn, HT. Thích Huệ Phước - Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT. Huế, Phó Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm 2016 cùng chư tôn đức trong Ban Tổ chức Lễ hội.
Về phía lãnh đạo UBND thị xã tham dự và chủ trì có ông Đỗ Xuân Giao - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy; đại diện lãnh đạo và Chuyên viên Văn phòng  HĐND, UBND thị xã; Phòng Nội vụ, LĐTB và XH, công an thị xã, Hạt Kiểm lâm, Công ty TNHH Lâm trường Tiền Phong, Trung tâm Y tế thị xã và UBND xã Thủy Bằng.
Phát biểu mở đầu, ông Đỗ Xuân Giao đã nêu rõ mục đích của buổi làm việc nhằm rà soát lại các phương án phòng chống cháy nổ, vì thời gian diễn ra lễ hội Quán Thế Âm vào đợt nắng nóng, trời khô, nên các phương án an toàn là điều mà Ban Tổ chức cần quan tâm và phối hợp tốt với ban ngành các cấp phụ trách để sự kiện diễn ra được chu toàn. Bên cạnh đó còn họp bàn phương án về vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm và công tác trật tự.
Tiếp đến, HT. Thích Huệ Phước đã giới thiệu về các chương trình, hoạt động trong hai ngày diễn ra lễ hội Quán Thế Âm (21,22/07/2016), báo cáo công tác chuẩn bị lễ hội của Ban Tổ chức và một số lưu ý, đề xuất để có sự phối hợp, kết nối chặt chẽ giữa các tiểu ban khi sự kiện diễn ra.
Buổi làm việc đã nhận được các ý kiến đóng góp tích cực của các đại diện đơn vị phụ trách, hỗ trợ.
Thay mặt Ban Tổ chức lễ hội, HT. Thích Hải Ấn đã có lời cảm ơn đến lãnh đạo UBND thị xã và các ban ngành liên quan trong thời gian qua đã phối hợp, giúp đỡ, hỗ trợ BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế trong việc triển khai các công tác chuẩn bị cho Lễ hội Quán Thế Âm 2016. Đồng thời Hòa thượng cũng khẳng định rằng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực của toàn thể chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong Ban Tổ chức, sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo chính quyền thị xã và các ban ngành phụ trách, lễ hội Quán Thế Âm năm 2016 sẽ được diễn ra trang nghiêm, trọng thể và thành tựu viên mãn.      
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
 
 
ông Đỗ Xuân Giao phát biểu mở đầu buổi làm việc
 
 
HT. Thích Hải Ấn phát biểu
 
HT. Thích Huệ Phước giới thiệu các chương trình, hoạt động của lễ hội, các phương án tổ chức
 
 
 
 
 
 
Các ban ngành, đơn vị liên quan phát biểu, đề xuất
 
HT. Thích Hải Ấn phát biểu, kết thúc buổi làm việc
 
Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT. Huế