GĐPT

Nam Đông: Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2017 của GĐPT huyện Nam Đông

Thứ Hai, 18/12/2017 09:17 | GTM+7

Chiều ngày 30 tháng 10 Đinh Dậu (17/12/2017) tại chùa Phật Ân, Văn phòng BTS GHPGVN huyện Nam Đông, thôn 2, xã Hương Lộc, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra hội nghị Tổng kết Phật sự năm 2017 của GĐPT huyện Nam Đông.

Tham dự buổi tổng kết có sự chứng minh của Đại Đức Thích Quảng Nguyện - Phó Trưởng Ban Thường Trực Ban Trị Sự GHPGVN Huyện Nam Đông; chư tôn thiền đức và các đạo hữu trong Ban Trị Sự, Huynh trưởng cấp Dũng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu Trưởng BHD PBGĐPT tỉnh và các anh chị trong đoàn, các Ban Hộ Tự trong huyện, BĐH GĐPT huyện, quý bác Gia trưởng, huynh trưởng, đoàn sinh của 7 GĐPT có mặt tham dự.

Ban đạo từ tại  buổi tổng kết, Đại Đức Thích Quảng Nguyện - Phó Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN Huyện Nam Đông tán dương công đức những thành tựu mà GĐPT huyện nhà đã làm được trong năm qua, lần đầu tiên tổ chức được 1 lớp bậc kiên kiên tại huyện với 32 đoàn sinh tham gia,nhắc nhở BĐH GĐPT huyện nêu cao tinh thần lục hòa,giữ vững Bi - Trí - Dũng vượt qua mọi trở ngại trong công tác tu học huấn luyện đoàn sinh, huynh trưởng.
Báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2017 của GĐPT huyện thể hiện những hoạt động của đơn vị trong một năm qua, cụ thể toàn huyện có 7 đơn vị  hoạt động với 36 anh chị huynh trưởng và 227 đoàn sinh. Công tác sinh hoạt tu học được duy trì đều đặn. Về hoạt động Phật sự trong năm qua đã được BTS Phật giáo huyện phân công tham gia công tác tổ chức trang hoàng Phật Đản PL 2561 nơi công cộng, thiết kế lễ đài chính tại chùa Phật Ân, văn nghệ, diễu hành xe hoa.. huynh trưởng và đoàn sinh tham gia hiến máu nhân đạo, cầu an đầu năm và nhiều hoạt động khác. Hội nghị cũng đã nêu được những mặt mạnh và thảo luận khắc phục những tồn tại của GĐPT huyện. Về phương hướng hoạt động năm 2018, BĐH đã chú trọng vào việc duy trì thường xuyên sinh hoạt hàng tuần và thu hút đoàn sinh,, tham gia tích cực các hoạt động Phật sự, đề xuất mở trại huấn luyện huynh trưởng sơ cấp Lộc Uyển tại huyện.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại hội nghị:   


Niệm Phật cầu gia hộ
Huynh trưởng  Nguyên Đinh Hoàng Quý Trọng dẫn chương trình


Huynh trưởng Nguyên Bạch Lê Đức Trấp TBĐH phát biểu khai mạc


Huynh trưởng  Nguyên Đinh Hoàng Quý Trọng đọc báo cáo Tổng kết và phương hướng


Thảo luận - góp ý của hội nghị


Huynh trưởng cấp Dũng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu Trưởng BHD PBGĐPT tỉnh  phat biểu
Đại Đức Thích Quảng Nguyện - Phó Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN Huyện  ban đạo từ


Hồi hướng