Hoạt động Phật sự

Nam Đông: Phật giáo Nam Đông Tổng kết công tác Phật đản PL 2561.

Thứ Bảy, 13/05/2017 10:50 | GTM+7

Chiều ngày 12 - 5 – 2017 nhằm ngày 17 tháng 4 năm Đinh Dậu, chư tôn đức và đạo hữu BTS GHPGVN huyện Nam Đông cùng các tiểu ban Đại lễ Phật đản PL 2561 đã họp tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2561 tại Chùa Phật Ân - Văn phòng BTS GHPGVN huyện Nam Đông.

Buổi họp đặt dưới sự chủ trì của TT.Thích Thế Thanh, Trưởng BTS GHPGVN huyện – Trưởng ban tổ chức đại lễ. Theo đó, Đại lễ Phật đản PL.2561 tổ chức tại huyện nhà đã thành công viên mãn. Đại lễ đã được vinh dự đón tiếp đại diện chính quyền các cấp, chư vị khách quý đại diện các ban, ngành cấp huyện cũng như chư tôn đức, Tăng Ni, Phật tử các niệm phật đường toàn huyện tham dự.

Trong Tuần lễ Phật đản, Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện cũng đã tổ chức tặng quà, thuyết pháp tại các Niệm Phật đường, viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện, phóng sanh đăng cầu nguyện hòa bình chúng sanh an lạc tại suối Khe Tre, tổ chức đêm văn nghệ cúng dường đại lễ.

Đại lễ cũng được sự quan tâm của đài truyền thanh truyền hình huyện đưa tin… Đại lễ Phật đản PL.2561 tại huyện nhà đã thể hiện được sự quan tâm, gắn bó của Nhà nước, các ban, ngành, đoàn thể các xã trong ý nghĩa Phật giáo đã luôn đồng hành cùng dân tộc.

Theo TT.Thích Thế Thanh, Trưởng BTS GHPGVN huyện – Trưởng ban tổ chức đại lễ, các Tiểu ban công tác Phật đản đã làm tốt công tác của mình, đặc biệt là Tiểu ban thiết trí trang hoàng, trong thời gian chuẩn bị Đại lễ rất ngắn nhưng đã tổ chức công tác này hoàn thành tốt, góp phần thành công cho Đại lễ. Một số công tác chưa được như mong muốn nên rút  kinh nghiệm cho lần tổ chức sau được chu đáo hơn.

Một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được.


 Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN huyện Nam Đông